LOADING...

liborastudio@gmail.com

Tel: 084 158 9823

รอลุ้น เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และ ทัวร์เที่ยวไทย

จ่อเริ่ม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 - ทัวร์เที่ยวไทย วันที่ 7 มิถุนายน 2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ อยู่ระหว่างพิจารณาแนวทางการฟื้นฟูตลาดท่องเที่ยวในประเทศ หลังการระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่คลี่คลายลง และมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยว

เบื้องต้นหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน คาดว่าในเดือนสิงหาคมนี้ จะเริ่มโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 โดยจะเพิ่มจำนวนสิทธิ์ใหม่อีก 2,000,000 สิทธิ์ จากเดิม 6,000,000 สิทธิ์ เป็น 8,000,000 สิทธิ์ และโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย จำนวน 1,000,000 สิทธิ์ พร้อมกันนี้ยังเตรียมหามาตรการอื่น ๆ มาเสริมด้วย เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงครึ่งปีหลัง อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการตั้งเป้าหมายเริ่มต้นการท่องเที่ยวในประเทศให้ได้ภายในเดือนสิงหาคม แต่การจะเริ่มต้นได้อย่างจริงจังต้องดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ให้แน่ใจก่อน รวมถึงเรื่องการกระจายฉีดวัคซีนให้กับคนไทย

เร่งระดมฉีดวัคซีน 10 จังหวัดนำร่อง

โดยในช่วง 1-2 เดือนนับจากนี้ จะมีการระดมฉีดวัคซีนให้กับจังหวัดนำร่องทั้ง 10 จังหวัด รวมทั้งจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศด้วย ดังนั้น เมื่อถึงเดือนสิงหาคมนี้แล้ว คาดว่าน่าจะมีจำนวนการฉีดวัคซีนที่มากขึ้น และน่าจะเริ่มเปิดการเดินทางในประเทศได้

สำหรับ 10 จังหวัดนำร่อง มีดังนี้

- ภูเก็ต - กระบี่ - พังงา - สุราษฎร์ธานี - ชลบุรี - เชียงใหม่ - เพชรบุรี - ประจวบคีรีขันธ์ - บุรีรัมย์ - กรุงเทพฯ

หนุนคนฉีดวัคซีนแล้ว เที่ยวภูเก็ต

ขณะที่ เดลินิวส์ รายงานเพิ่มเติมว่า การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังจากเปิดจังหวัดภูเก็ตนำร่องในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยังเตรียมส่งเสริมให้คนไทยที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว เดินทางไปเที่ยวภูเก็ตด้วย โดยภายในปลายเดือนมิถุนายน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมลงนามความร่วมมือกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อดึงสมาชิกของหอการค้าทั่วประเทศ เดินทางไปเที่ยวภูเก็ตเป็นการนำร่องสร้างความมั่นใจ โดยจัดเที่ยวบินพิเศษนำสมาชิกที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเดินทางลงไปเที่ยวประมาณ 200 คน ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกรุงเทพฯ นั้น แม้ว่าในปัจจุบันกรุงเทพฯ จะยังเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด แต่ตอนนี้ได้มีการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ซึ่งน่าจะครอบคลุมประชากรกว่า 70% ก่อนที่จะเปิดเป็นจังหวัดนำร่องดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาได้ในระยะที่ 2 เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : kapook, สำนักข่าว TNN, thansettakij

จำนวนผู้อ่าน 116 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง
รวมประโยชน์และข้อดีของการออกไปท่องเที่ยว รองเท้าแตะแฟชั่น รองเท้าใส่เดินชายหาด Libora ทริคการเตรียมตัวจัดกระเป๋า เที่ยวทะเล ส่องชุด ลิซ่า ในเอ็มวีโซโล่เพลงแรก LALISA แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น สำหรับเที่ยวทะเล เทคนิคการถ่ายภาพวิวทะเลให้สวย เสื้อกล้ามเที่ยวทะเลชาย แบรนด์เสื้อผ้าเที่ยวทะเล ลิโบร่า ชุดไปทะเล ชุดเที่ยวทะเล แต่งตัวไปทะเล หมวกใส่เที่ยวทะเล เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย กางเกงผ้าฝ้าย เสื้อเชิ้ตผ้าลินิน แหล่งท่องเที่ยวชายทะเล แหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาว การแมทช์เสื้อเชิ้ตผู้ชาย กางเกงชายหาด การแต่งตัวไปทะเล สำหรับผู้ชาย การแต่งตัวเที่ยวทะเล ผ้าลินิน